10 nhầm tưởng về phẫu thuật thẩm mỹ mà ai cũng mắc phải

Khi nhắc đến phẫu thuật thẩm mỹ bạn thường nghĩ ngay tới việc thay đổi diện mạo, xinh đẹp và hấp dẫn hơn. Nhưng trên thực tế, có rất nhiều điều mà bạn chưa biết về ngày "công nghiệp không khói" này, Chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Phẫu thuật thẩm mỹ là câu chuyện không mới với tất cả mọi người. Nhưng để hiểu đúng về nó, bạn thực sự cần dành thời gian để tìm hiểu kỹ hơn về ngành công nghiệp sắc đẹp này.

1. Nam giới không thể phẫu thuật thẩm mỹ

Nam giới cũng có thể phẫu thuật thẩm mỹ như nữ giới
Nam giới cũng có thể phẫu thuật thẩm mỹ như nữ giới

Sai. Ngày nay số lượng nam giới tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ đang gia tăng ở rất nhiều nước trên thế giới. Năm 2015 ở Mỹ đã có hơn 1 triệu ca phẫu thuật thẩm mỹ được thực hiện ở nam giới. Điều đó chứng tỏ rằng cánh mày râu ngày càng quan tâm hơn tới vẻ bề ngoài của mình.

Các dịch vụ chính mà nam giới sẽ chọn chủ yếu là hút mỡ, nâng mũi, chỉnh ngực.

2. Phẫu thuật thẩm mỹ chỉ đơn thuần vì mục đích làm đẹp

Thực tế, có rất nhiều người vì muốn mình đẹp nên đã tìm đến các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ. Nhưng bên cạnh mục đích lđó, không ít người muốn giống người nổi tiếng hoặc một nhân vật nào đó. 

Vì thế, những câu chuyện như một người đàn ông đã bỏ ra 150,000 USD để tiến hành phẫu thuật cho giống Kim Kardashian hay một cố gái đã phẫu thuật thẩm mỹ để giống Angela Baby ... ngày càng phổ biến.

3. Hàn Quốc là đất nước có số lượng người phẫu thuật thẩm mỹ nhiều nhất trên thế giới

Hàn Quốc không phải là nước có số người phẫu thuật thẩm mỹ lớn nhất thế giới
Hàn Quốc không phải là nước có số người phẫu thuật thẩm mỹ lớn nhất thế giới

Có khá nhiều người nhầm tưởng về điều này, nhưng thực tế số lượng các ca phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc không cao như các nước đông dân khác như Mỹ, Trung Quốc. 

Tuy nhiên, điều làm đất nước này trở nên nổi tiếng là tỉ lệ phẫu thuật thẩm mỹ cao nhất thế giới. Trung bình, cứ 1,000 người dân Hàn Quốc thì có 20 ca phẫu thuật thẩm mỹ được tiến hành. Con số trên chỉ là 13/1,000 người tại Mỹ.

4. Nghiện phẫu thuật thẩm mỹ chỉ là do nhu cầu muốn làm đẹp, không phải một vấn đề bệnh lý

Nhiều người quả quyết rằng, họ muốn phẫu thuật thẩm mỹ chỉ đơn thuần là do nhu cầu muốn thay đổi và làm mới bản thân. Tuy nhiên, trên thực tế, khoảng 6-15% người tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ mắc hội chứng mặc cảm với cơ thể mình (BDD). Họ sẽ không muốn ra ngoài hay xuất hiện trước đám đông với những khiếm khuyết trên cơ thể.

Với nhiều người, việc phẫu thuật toàn bộ cơ thể là do họ cảm thấy mình không có một điểm gì đẹp hay cuốn hút cả. 

Botox không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của bạn khi sử dụng với liều lượng phù hợp
Botox không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của bạn khi sử dụng với liều lượng phù hợp

5. "Botox có thể giết chết tôi, cả việc bơm ngực nữa!"

Không thể phủ nhận việc làm đẹp không cần phẫu thuật bằng sử dụng botox có thể gây nguy hiểm cho khách hàng. Tuy nhiên, khi sử dụng ở một mức độ vừa phải sản phẩm hóa chất này hoàn toàn được tin tưởng về mức độ an toàn trong phẫu thuật thẩm mỹ.

6. "Bệnh viện à? không, tôi sẽ chọn một trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ"

Có nhiều người cho rằng, các bệnh viện không thể giúp họ tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ mà chỉ có các cơ sở với biển hiệu "trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ" mới được họ tin tưởng. 

Tuy nhiên, rất nhiều các bệnh viện uy tín trên thế giới, họ có đầy đủ các máy móc và thiết bị hỗ trợ trong những trường hợp khẩn cấp với phản ứng phụ của bệnh nhân.

7. Chỉ có những người giàu, có điều kiện mới có thể phẫu thuật thẩm mỹ

Có rất nhiều lý do để phẫu thuật thẩm mỹ
Có rất nhiều lý do để phẫu thuật thẩm mỹ

Ngày nay khi ngành công nghiệp làm đẹp đã phát triển vượt bậc, bạn có thể lựa chọn các bệnh viện, cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.  Ở những quốc gia như Thái Lan, Trung Quốc, dịch vụ du lịch kèm phẫu thuật thẩm mỹ đang bùng nổ. Một ca nâng mũi tại Thái Lan chỉ có giá hơn 10 triệu đồng.

Với mức giá phải chăng như vậy, ngày càng có nhiều phụ nữ hay các đấng mày râu có mức thu nhập trung bình đều có thể tìm đến các cơ sở phẫu thuật để thay đổi cơ thể. 

8. Phẫu thuật thẩm mỹ chỉ dành cho người sống

Nếu bạn nghĩ phẫu thuật thẩm mỹ chỉ được tiến hành ở người sống, thì chắc chắn bạn sẽ phải "giật mình" khi biết từ hàng nghìn năm về trước, người ta đã tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ cho người chết. 

Bởi vì người ta tin rằng, khuôn mặt của con người sau khi chết cần được giữ gìn mãi mãi. Do đó, các chuyên gia từ thời cổ xưa đã tiến hành rút xương, cuốn băng xác chết để cơ thể người chết được nguyên vẹn.

9. Bạn có thể đẹp mãi mãi với phẫu thuật thẩm mỹ

Có lẽ đây là một trong những niềm tin lớn lao đối với nhiều người tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ. Vì khi họ bỏ ra một số tiền lớn để đổi lấy những sản phẩm "giả" có thể giữ gìn được vẻ đẹp mãi mãi, kể cả khi họ về già. Tuy nhiên, sản phẩm nào cũng có hạn sử dụng, kể cả miếng silicon trong ngực bạn.

Khi những sản phẩm đó không còn giữ được vẻ đẹp ban đầu, cơ thể bạn cũng trở nên tàn tạ, còn nhanh hơn cả tốc độ lão hóa tự nhiên. Hãy nhớ rằng, không có gì là mãi mãi cả bạn nhé
10.  Cuộc đời tôi sẽ thay đổi sau khi phẫu thuật thẩm mỹ

Đừng tự "lừa dối" bản thân về điều này nhé. Điều này có thể đúng, chỉ là bạn muốn nó thay đổi theo cách nào mà thôi. Hơn nữa, việc phẫu thuật thẩm mỹ chỉ có thể thay đổi vẻ bề ngoài của bạn, nhưng cuộc sống của bạn thì không. Vì vậy, nếu muốn bản thân trở nên hạnh phúc hơn, hãy yêu những gì mà bạn đang có và biết trân trọng nó. 

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, Viện thẩm mỹ quốc tế Petunia sẽ giúp cho bạn có một cái nhìn tổng quan hơn về phẫu thuật thẩm mỹ và lựa chọn được những dịch vụ phù hợp.

Nguồn: Kênh 14.vn
 

Tư vấn 24/7: 1900 63 61 69

Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn đang có vấn đề về da cần được giải đáp

Hoặc bấm ĐĂNG KÝ TƯ VẤN chúng tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn

Hoặc gửi thư qua: tuvan.vienthammypetunia@gmail.com nếu bạn muốn kể chi tiết hơn

Xem thêm,
Bình luận
Viện thẩm mỹ Quốc tế Petunia được thành lập
dựa trên sự hợp tác Quốc tế giữa Dạ Yến Thảo SpaBệnh viện thẩm mỹ Chung Dam Juneis
(một trong bệnh viện thẩm mỹ nổi tiếng tại Hàn Quốc)