Chuyên gia giải đáp bấm mí mắt có nguy hiểm hay không?

Câu hỏi: Chào các chuyên gia, cháu đang muốn tạo mắt 2 mí bằng phương pháp bấm mí bởi đôi mắt 1 mí khiến cháu cảm thấy rất tự ti. Nhưng điều đang làm cháu đắn đo nhất là: bấm mí mắt có nguy hiểm không và có làm ảnh hưởng đến thị lực hay không? Mong nhận được câu trả lời từ các chuyên gia. Cháu xin cảm ơn!

Ngọc Mai - 23 tuổi - Hà Đông- Hà Nội

Trả lời

Ngọc Mai thân mến! Câu hỏi mà bạn đặt ra cũng là thắc mắc của nhiều bạn trẻ khi đến với Petunia để tư vấn về phương pháp bấm mí mắt. Với câu hỏi đó, chúng tôi xin được trả lời như sau:

1. Bấm mí mắt có nguy hiểm không?

Trước hết, chúng tôi xin khẳng định với bạn rằng, bấm mí Hàn Quốc là phương pháp có độ an toàn rất cao, ít xâm lấn được thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả thấy ngay lập tức. Ngay sau khi thực hiện, đôi mắt một mí của bạn sẽ có nếp mí mới rõ ràng và đều nhau. Sau khoảng 2 ngày mí mắt có thể sưng và tím nhẹ do phản ứng của cơ thể nhưng sau đó sẽ hết và nếp mí sẽ đẹp tự nhiên. 

Bấm mí mắt có nguy hiểm hay không là thắc mắc của nhiều bạn trẻ.

Với phương pháp làm đẹp này bạn cũng không cần kiêng khem nhiều mà có thể sinh hoạt như bình thường. 

Trong quá trình thực hiện, bác sỹ sẽ tiêm tê để bạn không có cảm giác đau đớn. Khi trở về nhà, thuốc tê đã hết, bạn có thể sẽ có cảm giác đau nhẹ và đến sáng ngày hôm sau cảm giác đó sẽ không còn nữa. 

Nếu bạn còn lo lắng: bấm mí mắt có nguy hiểm không thì hãy yên tâm, bởi đây là một trong những phương pháp làm đẹp được các chuyên gia đánh giá an toàn và ít xâm lấn nhất.

2. Kỹ thuật bấm mí mắt được được thực hiện như thế nào tại Petunia.

Vì không phẫu thuật hay bóc tách, cắt lọc da nên bấm mí mắt là thủ thuật đơn giản hoàn toàn không để lại sẹo cũng như không gây tổn thương, không gây ảnh hưởng đến giác mạc, kết mạc. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Tùy vào dáng mắt, mong muốn của khách hàng mà bác sỹ sẽ tư vấn, lựa chọn nếp mí to nhỏ sao cho cân đối, hài hòa với tổng thể của khuôn mặt nhất. Bác sỹ cũng sẽ cho bạn nhìn thử nếp mí mới của bạn sau khi bấm mí sẽ như thế nào để bạn có thể nói lên mong muốn của mình, hài lòng hay không để bác sỹ cân đối.

Bác sỹ tham khám và xác định phương pháp phù hợp.

Bước 2: Sát khuẩn vùng da mí mắt

Bước này rất quan trọng giúp vệ sinh vùng da mí mắt trước khi tiến hành thực hiện, đảm bảo an toàn cho bạn, tránh gây nhiễm trùng, biến chứng.

Bước 3: Đo vẽ xác định nếp mí mới cần tạo

Để có được nếp mí đều và cân nhất, trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ đo vẽ cung đường mí cẩn thận. Bằng dụng cụ đo vẽ chuyên dụng, bác sĩ sử dụng bút vẽ cung bấm mí mới kết hợp xác định các điểm nhấn nhỏ chính xác tới từng milimet sao cho kết quả thẩm mỹ thật cân đối, hài hòa với tổng thể khuôn mặt nhất.

Bước 4: Vô cảm bằng gây tê tại chỗ

Bấm mí mắt là thủ thuật đơn giản nên trong quá trình thực hiện chỉ cần gây tê tại chỗ giúp khách hàng cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái mà không có bất kỳ khó chịu nào.

Bước 5:  Thực hiện tạo đường mí mới 

Dựa theo những đo đạc từ trước, bác sĩ dùng dụng cụ bấm mí chuyên dụng luồn chỉ liên tục tạo chuỗi liên kết giữa cơ nâng mi và da mi mắt ( đối với kỹ thuật bấm mí Hàn Quốc) hoặc sụn mi và da mi mắt ( đối với kỹ thuật bấm mí Dove Eyes) để khi mở mắt sẽ xuất hiện đường lằn mí mới rõ nét.

Bước 6: Hướng dẫn chế độ chăm sóc hậu thẩm mỹ

Bác sỹ và chuyên viên tư vấn sẽ hướng dẫn chế độ chăm sóc mắt tại nhà giúp quá trình phục hồi diễn ra nhanh nhất. Sau đó, bạn trở về nhà ngay lập tức mà không cần nghỉ dưỡng.

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp bên trên sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc: bấm mí mắt có nguy hiểm hay không

Chúc bạn luôn xinh đẹp và thành công!

Tư vấn 24/7: 1900 63 61 69

Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn đang có vấn đề về da cần được giải đáp

Hoặc bấm ĐĂNG KÝ TƯ VẤN chúng tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn

Hoặc gửi thư qua: tuvan.vienthammypetunia@gmail.com nếu bạn muốn kể chi tiết hơn

Bình luận
Viện thẩm mỹ Quốc tế Petunia được thành lập
dựa trên sự hợp tác Quốc tế giữa Dạ Yến Thảo SpaBệnh viện thẩm mỹ Chung Dam Juneis
(một trong bệnh viện thẩm mỹ nổi tiếng tại Hàn Quốc)