Khi nào nên điều trị các bệnh da liễu

Nếu gặp những triệu chúng về bệnh dưới đây, bạn nên tới ngay các trung tâm thẩm mỹ hoặc các cơ sở y tế để điều trị các bệnh da liễu.

1.Triệu chứng bệnh viêm da cơ địa

Đây là một tình trạng viêm da dị ứng mạn tính, bệnh này thường xuất hiện ở trẻ em nhưng lại có thể kéo dài đến tuổi trưởng thành và cũng có trường hợp người lớn cũng bị. Nghiên cứu cho biết, trong khoảng 3 thập kỷ gần đây, số lượng người bị bệnh đã tăng nên khoảng 2-3 lần trên toàn thế giới, đặc biệt Việt Nam cũng nằm trong số các quốc gia nhiều người mắc.

Bàn tay bị viêm da cơ địa.Bàn tay bị viêm da cơ địa.

Biểu hiện lâm sàng của viêm da cơ địa rất đa dạng, nếu tỉnh táo bạn vẫn có thể nhận ra các dấu hiệu để có thể có các phương pháp điều trị kịp. Tuy nhiên, tùy vào từng giai đoạn của bệnh mà có những biểu hiện không giống nhau:

  • Ở giai đoạn cấp tính: làn da xuất hiện các đám ban đỏ hình tròn, bị bong trợt da, trên bề mặt có các mụn nước và vảy tiết, đặc biệt trên da còn xuất hiện nhiều dịch viêm và xung quanh bị phù nề. Người bệnh sẽ có cảm giác rất ngứa, rát bỏng, nhất là về ban đêm
  • Ở giai đoạn mãn tính da của bạn sẽ xuất hiện các đám sần đỏ, dày sừng, bong vảy, rối loạn sắc tố da

Tình trạng viêm da cơ địa ở trẻ nhỏ có xu hướng cấp tính và những thương tổn thường xuất hiện ở vùng mặt, da đầu và mặt duỗi của các chi. Đối với trẻ lớn hơn thì tổn thương da thường khu trú ở nếp gấp của các chi. Còn đối với người lớn tuổi viêm da cơ địa thường biểu hiện đơn thuần ở bàn tay.

2. Triệu chứng của bệnh vảy nến

Người bị bệnh vảy nến thường có biểu hiện trên da bằng các mảng đỏ với vẩy trắng phủ lên như sáp nến…Vảy nến thường gây ra cảm giác ngứa ngáy, khó chịu cho người bệnh do vùng da bị bệnh kích thích những sợi thần kinh dưới da. Cảm giác ngứa ngáy khiến cho người bệnh phải gãi rất dễ dẫn tới tình trạng nhiễm khuẩn.

Người bị vảy nến thường có cảm giác ngứa ngáy.Người bị vảy nến thường có cảm giác ngứa ngáy.

Vì vậy, khi thấy trên da của mình xuất hiện những vẩy như vẩy cá, màu đỏ gây tổn thương ở lòng bàn tay với các mụn nhỏ thì bạn nên tới các cơ sở y tế để điều trị tránh để tình trạng bệnh trở nên nặng hơn.

3. Triệu chứng bệnh bạch biến

Bạch biến là một bệnh khiến da mất sắc tố bệnh có thể gặp ở cả nam và nữ. Ban đầu, dấu hiện của bệnh chỉ là những chấm trắng nhỏ khoảng vài mm ở một vùng nào đó của cơ thể, hay gặp nhất là ở mặt, môi, bàn tay, cánh tay, chẳng chân và sinh dục. Sau đó, chấm trắng sẽ lan rộng dần ra cơ thể. Các chấm trắng này có hình tròn, bầu dục ranh giới rõ, bằng mặt da, không có vảy, không cộm và thường có viền sắc tố xung quanh.

Người bị bệnh bạch biến.Người bị bệnh bạch biến.

Ngoài ra còn có những bệnh da liễu phổ biến với những triệu chứng như sau:

- Bệnh mề đay: triệu chứng ngứa ngày nổi hồng ban, sản phù hình tròn hay bầu dục lan rộng.

- Bệnh nấm da: với những tổn thương là mảng có viền bờ rõ rệt có vảy, phần giữa có xu hướng lành, có mụn nhỏ lấm tấm ở bờ viền. Nấm da cũng gây nên cảm giác ngứa ngáy khó chịu cho.

- Nhiễm trùng da: có triệu chứng đau rát, da viêm đỏ vùng đùi, bẹn 2 bên, nếu để bệnh nặng sẽ thấy sưng, có mụn mủ khiến người bệnh cảm thấy khó khăn trong sinh hoạt.

Ngay khi có những đấu hiệu về bệnh da liễu như trên, bất kể nặng hay nhẹ, bạn không nên chủ quan mà cần đi khám để biết rõ được tình trạng, nguyên nhân gây ra bệnh và có biện pháp điều trị thích hợp, hiệu quả.

 

Tư vấn 24/7: 1900 63 61 69

Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn đang có vấn đề về da cần được giải đáp

Hoặc bấm ĐĂNG KÝ TƯ VẤN chúng tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn

Hoặc gửi thư qua: tuvan.vienthammypetunia@gmail.com nếu bạn muốn kể chi tiết hơn

Bình luận
Viện thẩm mỹ Quốc tế Petunia được thành lập
dựa trên sự hợp tác Quốc tế giữa Dạ Yến Thảo SpaBệnh viện thẩm mỹ Chung Dam Juneis
(một trong bệnh viện thẩm mỹ nổi tiếng tại Hàn Quốc)