Má lúm đồng tiền và những điều bí ẩn thú vị

Bạn có thắc mắc tại sao có người lại có 2 má lúm, 1 má lúm hoặc không có cái nào? Vậy đâu là nguyên nhân xuất hiện đôi má lúm duyên dáng, yêu kiều này. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Chiếc má lúm đồng tiền được mệnh danh là "điểm vàng" của khuôn mặt và nụ cười. Sự hiện diện của nó làm cho gương mặt của chị em có nét duyên cuốn hút, rạng ngời.

Má lúm đồng tiền duyên dáng là điểm nổi bật giúp bạn gái ghi điểm
Má lúm đồng tiền duyên dáng là điểm nổi bật giúp bạn gái ghi điểm

Nhưng phải ai cũng may mắn sở hữu được nét duyên hút ánh nhìn và đánh thức sự ấn tượng từ phía người đối diện này. Bạn có 1 hoặc 2, bạn không có cái nào, lí do thực sự là gì?

1. Theo khoa học lý giải

Theo lý giải của các nhà khoa học, má lúm đồng tiền thực chất là một khuyết điểm nhỏ trên cơ mặt được hình thành ngay từ trong bào thai. Cơ má của em bé xuất hiện 1 dạng khiếm khuyết khiến da ở phần cơ bị khiếm khuyết dính xuống tổ chức cơ liên kết dưới da. Khiếm khuyết ấy có tên khoa học là zygomaticus major - xuất hiện ở gần miệng.

2. Do yếu tố di truyền

Hầu hết chúng ta đều quan niệm, nếu một trong hai vợ chồng sở hữu má lúm đồng tiền thì khi sinh em bé sẽ có 25-50% khả năng em bé thừa hưởng má lúm từ bố hoặc mẹ và tỉ lệ đó là 50% nếu cả hai bố mẹ đều có đặc điểm này.

Tạo má lúm đồng tiền là xu hướng được rất nhiều người lựa chọn
Tạo má lúm đồng tiền là xu hướng được rất nhiều người lựa chọn

Hơn nữa, trong dân gian mọi người thường truyền tai nhau rất nhiều cách để sinh con có má lúm đồng tiền như: trong thai kỳ mẹ ăn nhiều trái lựu hay trong thai kỳ mẹ đi vuốt trộm má của những em bé có má lúm,...đều sẽ giúp con của mình sau này có má lúm duyên dáng.

3. Cách tạo má lúm đồng tiền an toàn và hiệu quả

Nếu không có má lúm bẩm sinh thì có thể can thiệp thẩm mỹ để bạn có thể sở hữu đặc điểm trời phú này. Thẩm mỹ tạo má lúm đồng tiền đang là một trong những cơn sốt trong cộng đồng phái đẹp và tại Viện thẩm mỹ quốc tế Petunia dịch vụ này đang “hút” được rất nhiều bạn trẻ.

Bạn có muốn sở hữu chiếc má lúm như thế này không
Bạn có muốn sở hữu chiếc má lúm như thế này không

Đây là kỹ thuật tạo sự liên kết giữa da và cơ má thành một điểm nhấn nhỏ, để khi bạn nói hoặc cười sẽ tạo lên đôi má lúm đẹp tự nhiên như thật. Bác sĩ sẽ tạo một mũi khâu nhỏ đính liền cơ má và phần da bên ngoài, tạo má lúm đồng tiền mà không làm lộ vết sẹo phía ngoài má. Ngay khi hoàn tất mũi khâu, bạn đã sở hữu một lúm đồng tiền duyên dáng.

Để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến Petunia ngay hôm nay nhé.

Tư vấn 24/7: 1900 63 61 69

Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn đang có vấn đề về da cần được giải đáp

Hoặc bấm ĐĂNG KÝ TƯ VẤN chúng tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn

Hoặc gửi thư qua: tuvan.vienthammypetunia@gmail.com nếu bạn muốn kể chi tiết hơn

Xem thêm,
Bình luận
Viện thẩm mỹ Quốc tế Petunia được thành lập
dựa trên sự hợp tác Quốc tế giữa Dạ Yến Thảo SpaBệnh viện thẩm mỹ Chung Dam Juneis
(một trong bệnh viện thẩm mỹ nổi tiếng tại Hàn Quốc)