Thời gian nghỉ dưỡng và cách chăm sóc tại nhà sau phẫu thuật thẩm mỹ

Bạn đang muốn phẫu thuật thẩm mỹ để khắc phục nhược điểm trên khuôn mặt của mình. Bạn đang lo lắng rằng phẫu thuật đó có tốn nhiều thời gian nghỉ dưỡng hay cách chăm sóc tại nhà sau phẫu thuật đó là gì? Cùng chúng tôi tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Để cuộc phẫu thuật của bạn được thành công, trước khi bắt đầu, bạn nên đảm bảo rằng mình có một sức khỏe tốt, sẵn sàng để được "dao kéo", bạn cũng nên thành thật với các bác sĩ về những căn bệnh mà bạn đã từng mắc hoặc đang trong thời gian điều trị. Nếu mắc những bệnh mãn tính, không nên phẫu thuật thì các bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên phù hợp để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có. Tùy từng phẫu thuật mà bạn sẽ được gây tê hay gây mê trước khi phẫu thuật.

Sau phẫu thuật, bạn sẽ được các bác sĩ ở Viện thẩm mỹ Quốc tế Petinia tư vấn cụ thể về cách chăm sóc vết thương tại nhà.Sau phẫu thuật, bạn sẽ được các bác sĩ ở Viện thẩm mỹ Quốc tế Petinia tư vấn cụ thể về cách chăm sóc vết thương tại nhà.

Nên chọn những trung tâm thẩm mỹ có trang thiết bị hiện đại, đảm bảo vô trùng cũng như đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao để phẫu thuật của bạn đạt được hiệu quả như ý muốn.

1. Thời gian nghỉ dưỡng

  • Với những phẫu thuật thẩm mỹ đơn giản như nâng mũi, độn cằm, gọt hàm, cắt mí... bạn có thể trở về nhà ngay sau khi phẫu thuật, cần nghỉ ngơi 2-5 ngày thì có thể sinh hoạt như bình thường.
  • Với những phẫu thuật phức tạp như tạo hình thành bụng, phẫu thuật hút mỡ bụng, phẫu thuật chỉnh hàm hô, hàm móm... Bạn có thể được giữ lại nghỉ ngơi, theo dõi tại bệnh viện 1-2 ngày để sức khỏe ổn định hơn. Sau khi thực hiện các phẫu thuật trên bạn nên nghỉ ngơi khoảng 1 tháng để hồi phục sức khỏe, nên kiêng làm những việc nặng trong khoảng thời gian này.

2. Chăm sóc tại nhà sau phẫu thuật

Các bác sĩ tại Viện thẩm mỹ Quốc tế Petunia sẽ tận tình tư vấn cho bạn những cách chăm sóc tại nhà kèm những lưu ý (nếu có) để có kết quả phẫu thuật cao nhất. Cụ thể là:

  • Một vài ngày đầu sau phẫu thuật, vết thương sẽ bị sưng, tùy theo cơ địa của tưng người mà mức độ sưng sẽ khác nhau, bạn có thể chườm đá để làm giảm sưng.
  • Uống thuốc theo đơn của bác sĩ (nếu có).
  • Cần kiêng một số thực thẩm như: tôm, cua, đồ biển, thịt bò, rau muống, chao, các loại mắm, kiêng đồ uống có chứa cồn như rượu, bia.
  • Tránh hoạt động mạnh hoặc những va chạm tác động trực tiếp vào vùng được phẫu thuật trong 1-2 tháng đầu tiên.
  • Giữ gìn vệ sinh vùng được phẫu thuật, tránh bụi bẩn hay tiếp xúc hóa chất, nhiệt.

​Trải nghiệm bất cứ dịch vụ thẩm mỹ nào tại Viện thẩm mỹ Quốc tế Petunia bạn sẽ được hướng dẫn tận tình và cụ thể về cách chăm sóc tại nhà để có được hiệu quả cao nhất sau khi điều trị.

Tư vấn 24/7: 1900 63 61 69

Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn đang có vấn đề về da cần được giải đáp

Hoặc bấm ĐĂNG KÝ TƯ VẤN chúng tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn

Hoặc gửi thư qua: tuvan.vienthammypetunia@gmail.com nếu bạn muốn kể chi tiết hơn

Xem thêm,
Bình luận
Viện thẩm mỹ Quốc tế Petunia được thành lập
dựa trên sự hợp tác Quốc tế giữa Dạ Yến Thảo SpaBệnh viện thẩm mỹ Chung Dam Juneis
(một trong bệnh viện thẩm mỹ nổi tiếng tại Hàn Quốc)